TEAMBUILDING

Teambuilding được xem là dịp quan trọng giúp nhân sự lấy lại năng lượng, tăng thêm gắn kết và mang đến nhiều nguồn cảm hứng, ý tưởng mới mẻ.  

Teambuilding là một chuỗi các hoạt động, trong đó bao gồm nghỉ dưỡng, du lịch, các trò chơi tập thể, gala dinner tổng kết… của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp nhằm kết nối tập thể công ty. Mỗi năm, các tổ chức, công ty thông thường sẽ tổ chức 1 đến 2 đợt Teambuilding để thay mới không khí, tạo động lực làm việc cho mọi thành viên.

Ý NGHĨA CỦA TEAMBUILDING

Teambuilding có ý nghĩa là xây dựng mô hình T.E.A.M với các yếu tố cần có gồm:

 • T – Trust – Tin tưởng: sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên trong team là điều quan trọng, cần thiết.
 • E – Engagement – Tương tác, hợp tác: tất cả thành viên cần đóng góp ý kiến để hướng đến mục tiêu chung trong các trò chơi. Nhờ đó tạo được sự tương tác và thống nhất ý kiến của mọi người trong team.
 • A – Aspiration – Sự khát khao: các trò chơi trong team giúp người chơi có chung mục tiêu để cùng nhau cố gắng đạt thành quả như mong đợi.
 • M – Mentoring – Sự cố vấn: hoạt động trong Teambuilding giúp các thành viên có cơ hội tốt để giao lưu, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó, mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau và với ban lãnh đạo cũng cởi mở, gần gũi hơn.

Các hoạt động tại Teambuilding sẽ cải thiện được các mối quan hệ trong công ty, xây dựng tính sáng tạo, độc lập, sự tự tin cho nhân viên, cải thiện khả năng giao tiếp, khả năng hiểu nhau của các bạn nhân viên trong công ty, tạo nên sự gắn kết trong nội bộ và lan tỏa văn hóa công ty.

CÁC HÌNH THỨC, Ý TƯỞNG TRONG TEAMBUILDING

Để có được ý tưởng, chủ đề Teambuilding, doanh nghiệp cần xác định được mục đích của Teambuilding lần này là gì? Loại hình cho hoạt động lần này là như thế nào?

Các hình thức Teambuilding thường thấy là:

Theo địa điểm tổ chức Teambuilding:

1. TeamBuilding Trong Nhà:

Teambuilding trong nhà (Team buiding Indoor) là các hoạt động vui chơi tập thể diễn ra trong không gian nhỏ hẹp, thường được tổ chức với thời gian ngắn, nội dung đơn giản, dễ hiểu.

Teambuilding trong nhà thường được kết hợp với tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo, phát triển các kỹ năng làm việc nhóm.Nhìn chung, trò chơi Teambuilding trong nhà đều được tổ chức với mục đích mang tới một không gian giải trí tràn đầy những phút giây thư giãn, xóa nhòa mọi khoảng cách trước đây.

Một số các trò chơi Teambuilding trong nhà phổ biến như: Đuổi hình bắt chữ, Chuyền Chanh, Đố Vui, Thật Giả, Nối Từ, Xếp Tháp, Chiếc bàn kiên cố,..

2. Teambuilding Ngoài Trời:

Các trò chơi được sử dụng để tổ chức Teambuilding ngoài trời như Giải Mật Thư, Đua thuyền trên cạn, bánh xe thần tốc,… và thường được tổ chức ở các địa điểm rộng rãi, thoáng mát như bãi biển, công viên, khu du lịch sinh thái, resort,…

Teambuilding ngoài trời thường được kết hợp với các chương trình du lịch ngắn ngày hoặc dài ngày

Teambuilding trong nhà hay ngoài trời đều có thể kết hợp với Gala Dinner để tạo hiệu ứng tốt nhất, cũng như là buổi tổng kết cho các hoạt động của công ty.

Theo hình thức tổ chức:

1. Tổ Chức Teambuilding Gặp Gỡ/ Hội Thảo (Teambuilding Meeting/ Workshop/ Conferences)

Đây là kiểu Teambuilding thường được sử dụng trong các buổi tổ chức hội nghị, hội thảo. Trong gói Teambuilding đặc trưng này, các buổi hội nghị, hội thảo thường được kết hợp cùng với việc phát triển đội nhóm, đẩy mạnh triển khai các chiến lược, nhiệm vụ của từng bộ phận hay từng cấp lãnh đạo khác nhau. Hầu hết các sự kiện này chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ; tạo ra bầu không khí vui vẻ, cởi mở trong buổi họp.

2. Tổ Chức Teambuilding Trò Chơi (Teambuilding Games)
Teambuilding games là hoạt động xây dựng nhóm cùng nhau đoàn kết, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc tổ chức trò chơi team building tập thể trí tuệ.

3. Tổ Chức Teambuilding Sự Kiện (Teambuilding Events)
Đây là các hoạt động xây dựng đội nhóm thông qua việc tổ chức sự kiện. Nhờ đó mà chương trình được lồng ghép nhiều giá trị mang ý nghĩa sâu sắc.

4. Tổ Chức Teambuilding Luyện Tập, Thực Hành (Teambuilding Exercise)

Loại hình Teambuilding điển hình này thường được kết hợp trong các buổi đào tạo kỹ năng cho nhân viên với nhiều bài tập thực hành kỹ năng xử lý tình huống. Thông qua hoạt động này, các tổ chức muốn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, xây dựng khả năng lãnh đạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp cho nhân viên.

Phân Loại Theo Đối Tượng Tổ Chức

1.Tổ Chức Teambuilding Cho Công Ty, Doanh Nghiệp
Đây là các hoạt động Teambuilding được xây dựng dành riêng cho các công ty, cơ quan, xí nghiệp, các câu lạc bộ hay các đoàn thể.

2. Tổ Chức Teambuilding Cho Các Tổ Chức
Hoạt động Teambuilding này được chia thành 2 loại: tổ chức Teambuilding cho chính phủ và phi chính phủ. Mục đích chính của loại này chính là xây dựng đội ngũ ngân viên gắn kết và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung của tổ chức

Các Loại Hình Teambuilding Đặc Biệt Khác

Bên cạnh các loại hình tổ chức Teambuilding phổ biến trên đây, các trò chơi Teambuilding còn được sáng tạo theo nhiều hình thức khác nhau như:

1.Gameshow
Xây dựng tinh thần đoàn kết đồng đội thông qua các trò chơi Teambuilding sáng tạo, hài hước và vui nhộn.

2. Lửa Trại
Đây là một hình thức mới của hoạt động Teambuilding ngoài trời, lửa trại thường được tổ chức trên các resort, khu du lịch hay bãi biển…

3. Amazing Race
Người chơi sẽ được tham gia nhiều thử thách trò chơi sở hữu độ khó khác nhau trên các địa hình phức tạp từ sông hồ, đồi núi hay rừng cây…

4. Gala Dinner
Là bữa tiệc chiêu đãi độc đáo kết hợp giữa ẩm thực, âm thanh, ánh sáng, gala dinner được xem là hoạt động không thể thiếu của tổ chức Teambuilding.

5. Hội Thao
Hoạt động thể dục, thể thao mang tính thi đấu nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực và nâng cao khả năng làm việc nhóm.

MỘT SỐ TRÒ CHƠI THAM KHẢO TRONG TEAMBUILDING

 1. Trò chơi Gắn Kết – Mảnh Ghép Bí Mật
 • Mỗi đội sẽ cùng nhau ghép các mảnh ghép thành một hình khối hoàn chỉnh với các gợi ý của chương trình
 • Sau khi hoàn thành xong các đội sẽ nhận được mật thư, giải mật thư và sẽ nhận được những yêu cầu tiếp theo của chương trình.
 • Đội nào thực hiện xong thử thách nhanh nhất sẽ nhận được lợi thế trong trò chơi lớn cuối cùng.
 1. Trò chơi Bánh Xe Thần Tốc – Tăng Khả Năng Hợp Tác, Tin Tưởng 
 • Mỗi đội chơi sẽ được chuẩn bị 1 bánh xe bằng bạt.
 • Địa điểm vui chơi thường được tổ chức ở khu vực có không gian rộng lớn.
 • Mỗi đội chơi sẽ lần lượt qua các thử thách vượt chướng ngại vật của chương trình, và sẽ cùng nhau di chuyển bánh xe bằng bạt một cách nhanh nhất về đích mà không bị rớt khỏi “bánh xe”
 • Trò chơi này sẽ tăng khả năng tin tưởng, sự khéo léo, nhanh nhạy của cả team. 
Bánh Xe Thần Tốc là một trong những trò chơi team building được nhiều công ty lựa chọn
 1. Trò chơi Thử Thách Liên Hoàn – Tăng Tính Nhẫn Nại, sự phối hợp ăn ý của cả đội.
 • Các thành viên sẽ thực hiện nhiều thử thách liên tiếp từ dễ đến khó.
 • Và đây là khoảng thời gian cho các đội thể hiện sự đoàn kết cùng tinh thần không bỏ cuộc.
 1. Trò chơi Chung Sức:
 • Các thành viên sẽ tham gia một số trò chơi như phóng phi tiêu, ném vòng, giải câu đố… để có thể đưa được đồng đội của mình về đích.
 1.  Trò chơi Xây Cầu Gỗ
 • Mỗi nhóm cần chuẩn bị khoảng 20 – 30 thanh gỗ lớn nhỏ khác nhau
 • Các đội cử đại diện lên xem mẫu cây cầu cần xây.
 • Mỗi đội chơi cần bàn bạc để lên ý tưởng xây dựng cây cầu theo mẫu theo nguyên tắc về điểm tựa, không sử dụng chất kết dính.
 • Đội xây nhanh, đẹp và không bị đổ sẽ giành chiến thắng.
Xây Cầu Gỗ – một trò chơi yêu cầu tính nhẫn nại, sự khéo léo và tin tưởng của cả đội
 1. Trò chơi Con Rết
 • Đây là trò chơi thường được sử dụng đối với Teambuilding ngoài trời. 
 • Các thành viên ngồi thành 1 hàng dọc, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước tạo thành con rết. Trong quá trình di chuyển, thành viên của đội nào bị tách ra thì đội đó là đội thua cuộc và đội về đầu tiên giành chiến thắng.
 1.  Trò chơi Thần Giao Cách Cảm
 • Đây là trò chơi thường được sử dụng đối với Teambuilding trong nhà.
 • Các thành viên sẽ đứng cách nhau bởi một tấm bảng dựng cao. Thành viên đầu tiên sẽ nhìn thấy gợi ý và diễn tả lại cho thành viên thứ 2 bằng hành động tay chân(không sử dụng miệng)
 • Tiếp tục cho đến thành viên cuối cùng. Thành viên cuối cùng sẽ phải nói lên gợi ý.
 • Đội nào trả lời đúng nhiều nhất thì sẽ là đội thắng.

Các trò chơi trong teambuilding được sử dụng để tăng sự gắn kết, tính đoàn kết, sự thấu hiểu, khả năng khéo léo của các thành viên trong công ty.

Thông thường hoạt động Teambuilding sẽ được tổ chức vào các tháng hè hoặc tháng cuối năm để kết hợp các hoạt động tổng kết năm. Vì vậy, với những thông tin thú vị vừa rồi phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Teambuilding là gì và các hoạt động ý nghĩa, thiết thực mà hoạt động này mang lại cho mỗi doanh nghiệp.

TEAMBUILDING ĐÀ LẠT

Thời gian : 3 ngày 2 đêm
Phương tiện: Xe 16, 29, 45 chỗ đời mới

TEAMBUILDING PHAN THIẾT – MŨI NÉ

Thời gian : 2 ngày 1 đêm
Phương tiện: Xe 16, 29, 45 chỗ đời mới

TEAMBUILDING NHA TRANG

Thời gian : 3 ngày 2 đêm
Phương tiện: Xe 16, 29, 45 chỗ đời mới

TEAMBUILDING NINH CHỮ – NINH THUẬN

Thời gian : 2 ngày 1 đêm
Phương tiện: Xe 16, 29, 45 chỗ đời mới

Trả lời